Chiếc kính mơ ước sắp sửa được tung ra thị trường

Một công ty IT của Nhật bản vừa thành công trong việc tạo ra một loại kính đặc biệt mà khi đeo nó vào thì phụ nữ sẽ trở nên xinh đẹp hơn còn đàn ông thì sẽ trở nên điển trai. Hiện tại những chiếc kính này  đang nằm ở công đoạn kiểm tra cuối cùng trước khi tung ra thị trường. Bởi vị sự tung ra sản phẩm kính đặc biệt này sẽ làm cấu trúc xã hội thay đổi một cách ngoạn mục nên công ty này phát biểu rất thận trọng. Gần đây Hiragana Times đã được trưởng phòng phát triển của công ty dành cho một buổi phỏng vấn độc quyền.

CIA: Thưa ông trưởng phòng, có chắc chắn là sản phẩm này sẽ thành sự thực không?

TP: trước khi tôi thuyết minh làm ơn hãy nhìn thật kĩ Ma-nơ-canh trần truồng  ở đằng kia.

CIA: Mặt mũi cô ta thì xấu xí, ngực thì trễ xuống. Bụng cô ta to và eo thì lớn. Chẳng bao giờ tôi lại nghĩ đó là người phụ nữ đẹp cả.

TP: Và bây giờ tại sao anh không đeo chiếc kính này mà nhìn lại xem.

CIA: Cái kính này trông cũng chả khác gì những cái kính bình thường nhỉ! Để tôi thử xem nào…Cái gì đây! trời ơi cô ấy thật là xinh đẹp! Bụng cô ấy không hề to một chút nào và bộ ngực thì thật là hoàn hảo. Thật không thể tin được! Sao lại thế được nhỉ?

TP: Anh có biết là mắt con người hoạt động giống như những thấu kính và các dữ liệu được nhìn thấy sẽ được bộ não xử lí? Chúng tôi đã gắn một chiếc máy vi tính siêu nhỏ ở bên trong gọng chiếc kính để nó đọc dữ liệu hình ảnh thu nhận được từ vật thể qua các thấu kính. Chiếc máy tính sẽ tính toán những điểm đẹp nhất của vật thể và sự hài hòa lí tưởng giữa các bộ phận như ngực, eo, mặt, chân. Những dữ liệu này sẽ được xử lí ở các thiết bị đầu ra gắn kèm ở gọng kính và chuyển lên não người đeo kính. Dữ liệu sẽ được xử lí sao cho một người phụ nữ xấu đến mấy cũng thành giai nhân. Nói tóm lại thì kĩ thuật tiêu điểm của Camera và kĩ thuật xử lí hình ảnh của máy tính đã được kết hợp ở phát minh này.

CIA: Thật tuyệt vời! Và thế là khi tôi đeo chiếc kính này thì tất cả các phụ nữ trong mắt tôi đều xinh đẹp phải không ?

TP: Phải, kể từ giờ khi anh đeo chiếc kính này, anh sẽ chỉ nhìn thấy toàn những phụ nữ xinh đẹp và các quý ông điển trai thôi. Và hiệu quả dây chuyền của nó sẽ làm thay đổi cấu trúc xã hội một cách ngoạn mục.

CIA: Thay đổi thế nào, thưa ông?

TP: Trước tiên, mọi người sẽ trở nên dịu dàng hơn. Anh sẽ trở nên như thế khi quanh anh có rất nhiều phụ nữ xinh đẹp. Mọi người đôi khi dịu dàng hay kiêu ngạo là phụ thuộc vào những gì mọi người nhìn thấy. Những thí nghiệm của chúng tôi đã chỉ ra rằng những người đàn ông đeo chiếc kính này đều hành động giống như những diễn viên chính trong phim. Những chiếc kính này sẽ tạo ra hiệu quả kinh tế tuyệt vời. Khi một người phu nữ nghĩ rằng những người đàn ông đỉên trai luôn nhìn cô ấy, cô ấy sẽ cố để trở nên đẹp hơn và sẽ dùng nhiều tiền bạc hơn cho quần áo và mĩ phẩm. Và hiệu quả tiếp theo là đàn ông sẽ hò hẹn với nhiều phụ nữ hơn, dùng nhiều tiền hơn cho thức ăn và những trò giải trí. Kết quả là, những người này sẽ có nhiều cơ hội hơn để ân ái và cho ra đời những đứa trẻ. Phát minh vĩ đại này sẽ giải quyết được tình trạng tỉ lệ sinh đang giảm đáng kể ở Nhật Bản.

CIA: Thật tuyệt vời! Nhưng liệu chúng có nhược điểm gì không?

TP: Thật tiếc, nó vẫn còn có nhược điểm nhất định. Anh hãy tháo kính ra và nhìn Ma-nơ-canh lần nữa xem sao?

CIA: Trời! thật là khủng khiếp! tôi không thể tưởng tượng được rằng cô ấy lại xấu xí đến như thế.

TP: Anh đã thất vọng phải không nào? Người phụ nữ xinh đẹp rồi cũng sẽ trở nên xấu xí.  Bất cứ ai cũng có thể chán nản vì sự khác biệt. Đàn ông và phụ nữ chắc chắn sẽ trở nên giống như Jekyll và Hyde. Họ sẽ trở nên dịu dàng khi họ đeo kính và họ kiêu ngạo khi không đeo kính. điều này chắc chắn sẽ dẫn đến  sự nghi kị  giữa những người đàn ông và những người phụ nữ và vì thế người ta dự đóan số lượng những người mắc bệnh tâm thần sẽ tăng lên nhanh chóng.

Nguyễn Quốc Vương dịch từ Hiragana Times