Càng ít tài năng, càng hạnh phúc

Cô đã từng là một nữ diễn viên xinh đẹp,một minh tinh màn bạc dưới ánh đèn rực rỡ. Cô đã xuất hiện trong các bộ phim và trên Truyền hình, thứ đã khiến cho cuộc đời tư của cô bao gồm cả những chi tiết tình ái trở nên rất nổi tiếng. Mặc dù bây giờ cô đã nghỉ hưu và tránh xa các phương tiện truyền thông, nhưng gần đây cô đã cho phép CIA của Hiragana Times tiến hành phỏng vấn. Cô không cho phép chúng tôi công bố danh tính, quốc tịch nhưng cô đã hăm hở nói cho chúng tôi những cảm xúc rất thực của cô.

 

CIA: Chị đã gần như đi hết quãng đời của một người phụ nữ, xin chị cho biết thực sự chỉ cảm thấy như thế nào về nó?

 

DV: Tôi đã rất bất hạnh

 

CIA: Thật không thể tin được. Tại sao vậy? Chị xinh đẹp và tài năng và đã có một cuộc sống thật tuyệt vời. Tại sao chị lại không hạnh phúc?

 

DV: Mọi người chú ý đến tôi. Để làm họ hài lòng, tôi phải ăn mặc thật đẹp và phải chú ý đến thân hình cũng như lời nói của mình. Chắc anh đã xem bộ phim “Kì nghỉ lãng mạn” rồi nhỉ? Thậm chí nếu tôi muốn ăn Hambơgơ tôi cũng không thể làm việc đơn giản là đi mua nó.Tôi phải tỏ ra hạnh phúc khi ăn đồ ăn pháp và uống rượu vang tại một nhà hàng sang trọng cùng với một người đàn ông đẹp trai để giữ lấy hình ảnh trong mắt mọi người. Mọi người luôn để mắt tới tôi và vì thế tôi luôn có cảm giác như tên tội phạm đang bị theo dõi.

 

CIA: Nhưng chị vẫn có thời gian để thư giãn trong căn nhà khổng lồ của mình mà.

 

DV: Không, không hề có. Tôi nhận được rất nhiều thư từ những người hâm mộ và những đề nghị cho phỏng vấn của các phương tiện truyền thông vì thế tôi không thể nào thư giãn được. Bởi vì tôi không thể làm ngơ với những người này nếu như tôi không muốn mất địa vị trong xã hội cho nên tôi cảm thất mệt mỏi. Những tay Paparazzi, những kẻ luôn săm soi những người nổi tiếng luôn lảng vảng xung quanh vì thế tôi thậm chí không thể đi ra ngoài ngôi vườn nhà mình. Tôi đã thuê các vệ sĩ nhưng tôi có cảm giác tôi đang bị giam trong tù.

 

CIA: Có rất nhiều những lời đồn đại về chuyện tình cảm của chị với những người đàn ông hào hoa phong nhã, nhưng đến giờ chị vẫn độc thân. Tại sao vậy thưa chị?

 

DV: Phần lớn những câu chuyện này được tạo ra bởi các phương tiện truyền thông để tăng tia-ra cho họ. Bởi vì những người đàn ông đó và tôi có thể duy trì tiếng tăm của mình bằng việc lợi dụng những câu chuyện giả tạo đó cho nên chúng tôi đóng kịch như thể những câu chuyện đó là thật.

 

CIA: Nếu chị kết hôn bây giờ, thì chị thích mẫu người đàn ông như thế nào?

 

DV: Một người đàn ông bình thường. Sẽ thật là tuyệt vời nếu người này có thể làm được điều mà người kia muốn bất cứ lúc nào. Những người làm việc trong ngành giải trí luôn cố gắng hết mình để làm cho những người bình thường hài lòng. Trên thực tế những người bình thường là vua và chúng tôi là các nô lệ.

 

CIA: Nếu chị được sinh lại lần nữa, chị muốn trở thành người như thế nào?

DV: Một trong những người bạn của tôi có tính cách tốt nhưng cô ấy không biết làm bất cứ thứ gì. Cô ấy không biết lái xe, nhưng bạn bè cô đón cô ấy khi cô ấy đi mua sắm. Cô ấy không biết dùng máy vi tính nhưng bạn bè cô ấy sẽ viết email và tìm kiếm thông tin trên internet cho cô ây khi cần thiết. Cô ấy không thể nói được bất cứ ngoại ngữ nào nhưng khi cần bạn bè sẽ phiên dịch cho cô. Bạn bè cô biết cô không hề biết làm một việc gì vì thế cô ấy có thể nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè. Nếu bạn quan sát điều ấy bạn sẽ thấy cô ta là ông chủ người bắt những nhân viên phải làm việc cho cô ta. Cô ta sẽ có khối thời gian để xem phim, đọc sách, chơi thể thao và đi du lịch. Bởi tôi là một nữ diễn với sắc đẹp được dùng như một món hàng đem bán vì thế tôi không thể xuất hiện trước đám đông với khuôn mặt già nua vì tuổi tác. Nếu tôi được sinh ra lần nữa tôi muốn làm một con người không hề có chút tài năng và sắc đẹp nào.

 

Bình luận của CIA

 

Các bạn, chúng ta chẳng có tài năng và sắc đẹp thật là điều hay phải không nào? Chúa thật công bằng đối với chúng ta…. chúc một giáng sinh vui vẻ.

 

 Nguyễn Quốc  Vương dịch từ hiragana số 219 tháng 1 năm 2005