Diễn giả Nguyễn Quốc Vương tham dự Chương trình chào mừng Tuần lễ học tập suốt đờiSáng 7/10 tại Hà Nội, diễn giả Nguyễn Quốc Vương đã tham gia Chương trình chào mừng Tuần lễ học tập suốt đời do Bộ giáo dục và đào tạo tổ chức. Tham gia chương trình với chủ đề “Phát triển thói quen đọc sách để trở thành người học suốt đời” có Thứ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo Nguyễn Hữu Độ, GS.TS Phạm Tất Dong-phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội khuyến học Việt Nam và nhiều đại diện của các cơ quan khác trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo, các nhà sách, các nhóm dân sự hoạt động khuyến đọc.

Tại chương trình, diễn giả Nguyễn Quốc Vương đã có bài phát biểu với thời lượng 30 phút về “Phương pháp đọc sách hiệu quả và nuôi dưỡng thói quen đọc sách”. Bài phát biểu nhấn mạnh vai trò quan trọng của văn hóa đọc đối với sự phát triển bền vững của quốc gia-dân tộc và cá nhân, đưa ra một số gợi ý về “đọc sách gì?” và “đọc như thế nào?”, “mối quan hệ giữa đọc sách và học tập suốt đời”…

 

Cũng nhân dịp này, ban tổ chức còn tổ chức trưng bày những ấn phẩm xuất bản quý hiếm xuất bản trước năm 1945 được tạo ra dưới bàn tay, trí tuệ tài hoa của các nhân vật nổi tiếng như Nguyễn Văn Vĩnh, Phạm Quỳnh, Nguyễn Văn Tố…

 

Chương trình cũng là dịp những người làm công tác xuất bản, khuyến đọc trên cả ba miền tụ họp và thảo luận về công tác khuyến đọc.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại được trong chương trình.

 

 Diễn giả Nguyễn Quốc Vương chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham gia chương trình. 

 Diễn giả Nguyễn Quốc Vương phát biểu tại chương trình. 

 Diễn giả Nguyễn Quốc Vương bán cuốn "Đọc sách và con đường gian nan vạn dặm" cho hai đồng nghiệp là chị Quế Anh (Alphabooks) và chị Việt Thắng (Room to Read)