DIỄN GIẢ NGUYỄN QUỐC VUONG GIAO LƯU VỚI GIÁO VIÊN HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS VÀ THPT ĐÔNG BẮC GA

Ngày 9/10 diễn giả Nguyễn Quốc Vương đã tham quan Trường tiểu học, THCS và THPT Đông Bắc Ga (tp Thanh Hóa) và giao lưu với giáo viên và học sinh tại ngôi trường này.

Dưới sự hướng dẫn của cô Lê Bích, hiệu trưởng nhà trường, diễn giả Nguyễn Quốc Vương đã đi thăm thư viện, nghe cô Lê Ninh giới thiệu về cách thức vận hành thư viện và các hoạt động khuyến đọc ở đây.

 

Trong buổi giao lưu với học sinh và giáo viên toàn trường, diễn giả Nguyễn Quốc Vương đã nói về các nội dung:

  • Tại sao văn hóa đọc lại quan trọng đối với Việt Nam ngày nay?
  • Việt Nam có thuận lợi và khó khăn gì khi phát triển văn hóa đọc
  • Đọc sách có ý nghĩa như thế nào xét ở phương diện cá nhân và quốc gia-dân tộc?
  • Chúng ta nên đọc sách gì?
  • Chúng ta nên đọc sách như thế nào?
  • Sau khi đọc sách chúng ta sẽ thế nào?

Học sinh đã sôi nổi tương tác và đưa ra nhiều ý kiến thú vị. Chẳng hạn, một nam sinh khi nói về vai trò của việc đọc sách có nói rằng “bản thân em đã vượt qua được nỗi đau khổ do thất tình nhờ…đọc sách”. Ý kiến của em được cả trường vỗ tay hoan nghênh nhiệt liệt.

Buổi chiều, diễn giả Nguyễn Quốc Vương nói chuyện với 150 giáo viên của 2 trường:  Tiểu học, THCS và THPT Đông Bắc Ga và THPT dân lập Triệu Sơn. Tại đây, diễn giả đã giới thiệu về cuốn sách “Đào tạo giáo viên hiệu quả” của tiến sĩ Thomas Gordon, người 3 lần được đề cử giải Nobel cho các ý tưởng và thực tiễn giải quyết mâu thuẫn, xây dựng quan hệ tốt đẹp thông qua giao tiếp và xây dựng môi trường dân chủ.

Trường Tiểu học, THCS và THPT Đông Bắc Ga là trường có thư viện hoạt động hiệu quả, thu hút được học sinh.

Cũng trong dịp này, thầy Bùi Văn Đông (chủ tủ sách gia đình Văn Bùi ở Yên Mô, Ninh Bình)-phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Yên Mô, thầy Kiền-hiệu trưởng trường THCS Yên Khánh (Ninh Bình) cùng các thầy cô khác ở Ninh Bình đã đến thăm trường để tham quan, học tập cách thức quản trị trường học, thư viên và hoạt động khuyến đọc.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại hoạt động của diễn giả Nguyễn Quốc Vương và đoàn tại trường tiểu học, THCS và THPT Đông Bắc Ga.