Dịch giả Nguyễn Quốc Vương tham gia giao lưu tại Hội sách Hoàng Thành

Tối qua tại Hội sách Hoàng Thành, dịch giả cùng MC Minh Trang, MC Thùy Linh (NXB Kim Đồng) đã có cuộc trò chuyện về giáo dục gia đình nhân ra mắt bộ sách “Kinh nghiệm từ nước Nhật” do NXB Kim Đồng ấn hành.Trong 5 cuốn này, dịch giả Nguyễn Quốc Vương dịch 3 cuốn.

Đây là bộ sách được biên soạn nhằm hình thành các kĩ năng xã hội cho trẻ từ 0-6 tuổi, những kĩ năng lẽ ra trẻ phải có một cách hiển nhiên nhưng trong xã hội công nghiệp chúng dần dần bị mai một và lãng quên gây ra sự cô độc và những ma sát, thất bại không đáng có.

Bộ sách này có thể dùng để cha mẹ đọc cùng con, giáo viên, các nhà giáo dục cũng có thể sử dụng như tài liệu tham khảo, giáo trình để giảng dạy ngoại khóa và chính khóa.

Sách được viết với sự kết hợp khéo léo của ba nội dung.
- Lý luận được xây dựng từ xã hội học, tâm lý học, triết học đặc biệt là tâm lý học trẻ em và tâm lý học phát triển.
- Kĩ thuật (tác giả là các nhà thực tiễn, các huấn luyện viên)

- Thông tin thực tế (các số liệu về tình hình thực tế, các vấn đề mà trẻ đang gặp phải trong xã hội hiện đại)

Đọc nó và soi lại mình, gia đình mình chúng ta sẽ giật mình nhận ra hóa ra từ trước đến nay chúng ta chỉ được học tri thức sgk mà không được dạy để sống như một con người-một thành viên của xã hội với những kĩ năng cần thiết nhất một cách bài bản. Sẽ có rất nhiều người lớn, giáo viên giật mình nhận ra hình như mình không cả biết cách đánh răng, gập quần áo, rửa tay…đúng cách.

Xin trân trọng giới thiệu bộ sách đến bạn đọc.

P.s. Bạn nào cần sách xin mời đặt trên web này hoặc gửi thư tới địa chỉ