18.000 học sinh Hà Nam tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”


Sau 3 lần sơ loại, Ban tổ chức cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Hà Nam đã chọn được 35 bài thi để xét giải thưởng và 25 học sinh có bài thi xuất sắc nhất gửi bài tham dự Chung kết toàn quốc cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”.

Lễ trao giải và tổng kết vòng Sơ khảo cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc" tỉnh Hà Nam đã diễn ra sáng 23/4 tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh với sự tham dự của gần 700 học sinh và giáo viên các trường Tiểu học, Trung học sơ sở trên địa bàn toàn tỉnh.

Gần 700 học sinh và giáo viên các trường tham dự lễ tổng kết4.jpg

Gần 700 học sinh và giáo viên các trường đã tham dự lễ tổng kết, trao giải cuộc thi

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc" tỉnh Hà Nam diễn ra từ 22/2 đến 10/3/2019, thu hút hơn 18.000 học sinh của 91 trường học trên địa bàn tỉnh tham gia. 

Sau 3 lần sơ loại, Ban tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn được 35 bài thi xuất sắc để xét thưởng với các nội dung: Giải “Chia sẻ cảm tưởng hay nhất" (10 học sinh); Giải “Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất" (3 học sinh); Giải “Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay và có hình minh họa bằng tranh đẹp nhất" (4 học sinh); Giải “Bài thơ khuyến đọc hay nhất" (4 học sinh); Giải “Câu chuyện viết tiếp hay nhất" (2 học sinh);  Giải “Câu chuyện viết tiếp song ngữ hay nhất" (3 học sinh); Giải “Ý tưởng khuyến đọc và có tính sáng tạo nhất" (9 học sinh). 

Lãnh đạo Sở VH-TT&DL trao giải cho đại diện các tập thể.jpg 

Lãnh đạo Sở VH-TT&DL trao giải cho đại diện các tập thể 

25 học sinh có bài thi xuất sắc nhất đã được Ban tổ chức lựa chọn gửi tham dự Chung kết toàn quốc cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc".

Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi cũng lựa chọn 3 trường có học sinh tham gia đông nhất và một trường có nhiều học sinh đoạt giải Nhất để trao giải tập thể. Đơn vị Phòng Giáo dục huyện Lý Nhân được trao giải “Đơn vị chỉ đạo tổ chức cuộc thi tại địa phương đạt hiệu quả nhất".

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc" được phát động với ý tưởng về một cách thức lan tỏa phong trào đọc sách rất thiết thực. Thông qua việc tìm kiếm những bạn trẻ có niềm đam mê với sách, đã đọc và cảm thấu nhiều cuốn sách, sẽ trở thành những người cất lên tiếng nói truyền cảm hứng đọc sách đối với cộng đồng.

Ban tổ chức trưng bày những bài thi xuất sắc đoạt giải.jpg 

Ban tổ chức trưng bày những bài thi xuất sắc đoạt giải

Nhân dịp này, các em học sinh tham dự lễ tổng kết đã có dịp giao lưu, trò chuyện và trao đổi về sách với dịch giả, diễn giả Nguyễn Quốc Vương - tác giả của những cuốn sách đang thu hút sự quan tâm của bạn đọc hiện nay: “Giáo dục Việt Nam nhìn gì từ Nhật Bản", “Môn sử không chán như các em tưởng", “Mùi của cố hương"…

Diễn giả, dịch giả Nguyễn Quốc Vương trò chuyện và giao lưu với học sinh một cách gần gũi và thân mật về sách.jpg 

Diễn giả, dịch giả Nguyễn Quốc Vương trò chuyện và giao lưu với học sinh một cách gần gũi và thân mật về sách


baohanam.com.vn