VOI VÀ LỢN

Đây là bộ sách tranh nhiều tập của tác giả Mo Willems, một tác giả kiêm họa sĩ minh họa sách thiếu nhi nổi tiếng người Mỹ với nhiều tác phẩm được trao Huân chương Caldecott.

35833500_263924594163695_1433204834051293184_n
Xin giới thiệu tới các bạn 4 tập đầu tiên của bộ sách thú vị này. Sách do Mầm Nhỏ dịch sang tiếng Việt, in song ngữ Anh-Việt. Tủ sách Người mẹ tốt xuất bản và phát hành tháng 6/2018.
Tập 1: Hôm nay tớ sẽ bay (Today I will fly)

Tập 2: Bạn tớ đang buồn (My friend is sad)

Tập 3: Có một bạn chim trên đầu cậu kìa

Tập 4: Tỡ làm gãy vòi mất rồi (I broke my trunk)

 

Hai nhân vật chính trong bộ sách là ban voi tên Gerald và bạn lợn tên Piggie.

 

Khuôn mặt và điệu bộ của hai bạn này rất…khác biệt, đảm bảo các bạn nhỏ chỉ nhìn thấy là thích.

 

Mỗi tập sẽ là một câu chuyện riêng.

 

Tập 1 kể lợn Piggie hùng hồn tuyên bố với voi Gerald “Hôm nay tớ sẽ bay” nhưng voi thì chẳng  tin nên ra sức phản bác :”Không thể nào”, “Hôm nay cậu không bay được đâu”, “Ngày mai cậu cũng không bay được đâu”, “Tuần sau cậu cũng sẽ không bay được đâu”… Thế chưa đủ voi Gerald còn ngửa mặt hét to “Cậu sẽ không bao giờ bay được!”.

 

Nếu bạn là Piggie thì khi bị người bạn thân nói thế, bạn sẽ làm gì?
Bỏ đi?

Tức giận?

Từ bỏ ý định?

 

Và ở đây, bạn hãy đoán lợn Piggie sẽ làm gì?

 

Lợn Piggie đã làm thế nào để có thể bay được khiến cho voi Gerald vô cùng kinh ngạc, thán phục và cuối cùng khi Piggie khiêm tốn bảo “Không phải là tớ đang bay đâu. Tớ đang được giúp thôi” thì voi đột nhiên nói “Ngày mai tớ sẽ bay’’?

Hãy đọc sách và tìm ra câu trả lời nhé!

Sách in song ngữ Anh-Việt với lời thoại được tính toán kĩ lưỡng để lặp lại các mô hình cấu trúc câu và thay đổi các từ mới nên cũng sẽ có ích cho các bạn nhỏ đang học tiếng Anh.