“Tòa nhà 100 tầng dưới lòng đất” và chuyến phiêu lưu của bé Miu


“Tòa nhà 100 tầng dưới lòng đất” là tác phẩm ehon thứ ba của Toshio Iwai trong bộ ba “Tòa nhà trăm tầng”

Tòa nhà trăm tầng trọn bộ

Nhân vật chính trong câu chuyện là bé Miu. Một cô bé rất thích tắm bồn giống như rất nhiều bé gái người Nhật khác. Một ngày kia khi đang tắm thì cô bé bỗng nghe tiếng gọi “Miu ơi, tại tầng thứ 100 của nhà tớ sắp sửa có tiệc đấy.. Cậu có đến chơi không?”

Cho dù không nhìn thấy người bạn kì lạ, Miu vẫn quyết định làm theo lời chỉ dẫn của người bạn đó và lên đường tới chân núi lửa tìm lối vào ngôi nhà 100 tầng.

 

Khi đang loanh quanh tìm đường cô bé Miu đột nhiên bị trượt chân rơi xuống lòng đất. Và rồi thật bất ngờ ở đó Miu đã gặp rất nhiều người khác như Thỏ, Gấu Mèo, Ấu trùng Ve, Sâu Đá, Kiến Đen, Giun Đất, Nhím, Thằn Lằn xanh, Chuội Chũi, Rùa.

 

Và ở tầng thứ 100 thật bất ngờ Miu được gặp Bà Rùa.

 

Hóa ra là Bà Rùa mời Miu đến dự sinh nhật. Trước khi dự tiệc Miu được tắm suối nước nóng. Bữa tiệc có đông đủ các loài vật cùng tham dự vô cùng vui vẻ và Miu còn giúp bà Rùa chải sạch bóng chiếc mai.
Tiệc tan, Miu được Bà Rùa cho bám vào mai và bà bay xuyên qua đường hầm được tạo ra bởi dòng suối nước nóng. Trong chớp mắt Miu đã trở lại mặt hồ và trở về nhà trong niềm hạnh phúc.

 

Trong chuyến hành trình hỏi thăm đường suốt 90 tầng nhà, Miu đã được trò chuyện với các loài vật, giúp các loài vật giặt quần áo, làm bánh và quan sát cuộc sống của những người bạn ấy.

 

Kết cấu đọc từ trên xuống và hết 10 tầng lại có câu hỏi “Không biết ai sẽ sống ở tầng tiếp theo nhỉ?” giúp trẻ gia tăng sự tò mò háo hức khi đọc và tha hồ thả trí tưởng tượng bay xa.

 

Sách được viết cho trẻ từ 3-8 tuổi, được Trần Bảo Ngọc dịch và Tủ sách Người Mẹ tốt xuất bản năm 2017.

 


Cũ hơn Mới hơn