“Tòa nhà 100 tầng dưới biển”-câu chuyện thú vị về một chuyến phiêu lưu

“Tòa nhà 100 tầng dưới biển” là một trong ba cuốn sách kể về những cuộc phiêu lưu trên trời, dưới biển và trong lòng đất

 

Câu chuyện kể về một cô bé ôm búp bê trên boong tàu đang tiến ra biển cả thì đột nhiên đánh rơi búp bê tên “Ten” xuống biển.

Khi chìm sâu xuống biển, những bộ đồ trên người Ten như mũ, váy, nơ, áo… lần lượt tuột khỏi người Ten và Ten thì rơi vào một vòng xoáy nước kì lạ.

toa-nha-100-tang-duoi-bien.450x652.w.b

Và thế là cuộc hành trình phiêu lưu kì thú, đầy bất ngờ suốt 100 tầng dưới đáy biển sâu của Ten bắt đầu. Ở đấy Ten đã gặp rất nhiều loài sinh vật biển sống cùng nhau phân theo loài ở từng tầng với cảnh tượng sinh hoạt vô cùng phong phú.


REPORT THIS AD

Cứ 10 tầng lại có một loài sinh sống.
Từ tầng 1 đến 10 là nơi ở của các chú Rái cá.

Từ tầng 11 đến 20 là nơi ở của các chú cá Heo.

Từ tầng 21 đến 30 là nơi ở của Sao biển.

Từ tầng 31 đến 40 là nhà của Bạch tuộc

Từ tầng 41 đến 50 là nhà của cá Ngựa

Từ tầng 51 đến 60 là nhà của cá Chình răng nanh

Từ tầng 61 đến 70 là nơi ở của các bạn Sứa biển.

Từ tầng 71 đến 80 là nơi ở của các bạn Cua biển.

Từ tầng 81 đến tầng 90 là nhà của các bạn cá Bóng Đại Tây Dương.

Và cuối cùng từ tầng 91 đến 100 là nơi cư trú của loài Cua Ẩn Sĩ.

Cứ 10 tầng, Ten lại tìm thấy những món đồ của mình đang được các bạn sống dưới biển sử dụng. Khi thấy Ten các bạn đó đã trò chuyện và “đền” cho Ten những món đồ mới làm từ sản vật của biển. Cuối cùng, Ten đã được Cua Ẩn Sĩ và các bạn khác sống ở tòa nhà trăm tầng dưới biển rẽ sóng đưa lên mặt biển trở lại tàu.

 

Thế giới trong câu chuyện là thế giới vừa thực vừa ảo được minh họa bằng các bức vẽ tuyệt vời vô cùng sinh động. Trí tưởng tượng vô hạn của trẻ sẽ được kích thích tối đa nhờ vào lời kể thuật lại cuộc hành trình của bé Ten và những hình ảnh minh họa.

Một điểm thú vị nữa là cuốn sách được in theo khổ giấy hình chữ nhật và câu chuyện với lời văn và tranh vẽ được sắp xếp từ trên xuống dưới mô phỏng cuộc hành trình khám phá đáy biển khơi của bé Ten.

Người lớn có thể vừa đọc cho bé nghe vừa hướng dẫn bé quan sát, nhận ra và kể tên các loài sinh vật biển. Sách dành cho các bé từ 0 đến 8 tuổi.

Cuốn sách do Toshio Iwai sáng tác, Trần Bảo Ngọc chuyển ngữ và Tủ sách Người Mẹ tốt xuất bản năm 2017.


Cũ hơn Mới hơn