NỮ PHI CÔNG-CÂU CHUYỆN MUÔN THUỞ VỀ HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH

 

Nếu bạn đã quan tâm đến vụ ly hôn của gia đình Bill Gates và tự hỏi “tại sao họ giỏi giang, giàu có, nổi tiếng lại có đến ba con đẹp xinh như vậy mà vẫn chia tay sau 27 năm chung sống?” thì bạn nên đọc cuốn tiểu thuyết này.

Kristin Hannah quả thật là tiểu thuyết gia có biệt tài biến những chi tiết đời thường, những chuyện tưởng chừng như quá nhàm chán trong gia đình thành…tiểu thuyết.

Một gia đình chồng là luật sư danh tiếng, trẻ trung, đẹp trai, năng động có vợ là phi công lái trực thăng chiến đấu sống gần một gia đình khác cũng có vợ là phi công. Hai bà vợ là đồng đội còn hai ông chồng chỉ chào nhau xã giao nếu không thể tránh mặt.

Jolene và hai con gái đã sống rất hạnh phúc với người chồng là luật sư cho đến khi sự rạn nắt bắt đầu…

Tất cả chỉ vì Michael “không rửa bát”-Anh quá mải mê công việc mà quên mọi sự kiện trong gia đình, luôn về muộn và không giúp vợ làm việc nhà. Anh cũng không tự hào chút nào, thậm chí là cảm thấy khó chịu khi vợ là một phi công làm việc cho quân đội Mĩ hiện đang tham chiến ở Iraq

Mâu thuẫn, suy nghĩ, cãi cọ của vợ chồng Jolene có thể thấy ở bất cứ một gia đình nào. Ai đã từng trải nghiệm đời sống hôn nhân hẵn sẽ vừa đọc vừa gật gù khi chiêm nghiệm lại những trải nghiệm của chính mình.

Một cuộc hôn nhân đẹp đẽ tiến đến bên bờ vực thẳm vì những chuyện không đầu không cuối và rất…vớ vẩn.

Và rồi, một biến cố lớn lao xảy đến…

Cuốn tiểu thuyết khiến ta phải suy ngẫm thật sâu về chuyện hạnh phúc thật sự là gì, hôn nhân và cuộc sống hôn nhân liệu có mang lại ý nghĩa gì đó cho cuộc đời mỗi cá nhân không hay nó chỉ đem lại khổ đau, nghĩa vụ và gánh nặng?

Đàn ông có phải cứ tận tụy với công việc, không bồ bịch, kiếm thật nhiều tiền và có địa vị xã hội là làm cho vợ con tự hào và gia đình hạnh phúc? Hay đàn ông phải vừa làm như vậy vừa phải rửa bát ngày 2 lượt và luôn mua hoa tặng vợ mình?

Cuốn tiểu thuyết chắc chắn sẽ không làm cho ai quan tâm đến hạnh phúc gia đình thất vọng.

Ở một khía cạnh khác, cuốn tiểu thuyết cũng hé lộ cho ta một ô cửa sổ nhỏ để nhìn vào thế giới nội tâm của người Mĩ để biết người Mĩ nhìn nhận chiến tranh, người lính và việc giết người nước khác, cũng như tổn hại về sinh mạng của Mĩ như thế nào. Ở đây, nó gợi cho ta rất nhiều suy ngẫm sâu xa về giá trị của sinh mệnh và chủ nghĩa yêu nước-thứ luôn được giảng giải ở khắp mọi nơi.


Cũ hơn Mới hơn