“Món quà từ cửa sổ”-câu chuyện về tình bạn chân thành


Con người vốn là một sinh vật phức tạp và hết sức…bí hiểm. Nhưng điểm chung nhất của con người là tính xã hội. Vì thế, cho dù phải đối mặt với nỗi cô đơn trong suốt cuộc đời, con người vẫn luôn sợ hãi nỗi cô đơn.

mon-qua
Cảm nhận về cô đơn sẽ lớn hơn khi cá nhân bị bỏ rơi khỏi cộng đồng hoặc khi ốm yếu.
Trẻ em không là ngoại lệ, khi ốm trẻ con sẽ rất buồn và cô đơn.

“Món quà từ cửa sổ” là câu chuyện có minh họa bằng tranh kể về những món quà mà bé Nana nhận được từ bạn bè. Nana bị ốm không ra công viên chơi được phải nằm ở trong nhà. Từ cửa sổ cô bé có thể nhìn thấy công viên Tam Giác nơi các bạn đang chơi và gặm nhấm những ý nghĩ buồn rầu.
Nhưng các bạn không quên cô bé vì thế mà bạn Yuka tặng cho Nana con ếch, bạn Etsu tặng một vòng kết hoa mâm xôi, thậm chí chú bướm nở từ chú sâu bạn Jun nuôi và muốn mang tặng Nana còn tự tìm đến chơi với Nana.

Đằng sau câu chuyện là thông điệp về trái tim biết yêu thương và quan tâm đến người khác.

Hiện nay, trong chương trình giáo dục của Nhật “omoiyari” (biết quan tâm đến người khác) vẫn là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong mục tiêu giáo dục gia đình và trường học.

“Món quà từ cửa sổ” (dành cho bạn đọc từ 0-3 tuổi) của tác giả Nagako Suzuki được nhóm More Production Vietnam dịch và tủ sách Người Mẹ Tốt (công ty cổ phần xuất bản và giáo dục Quảng Văn) xuất bản năm 2017.

 


Cũ hơn Mới hơn