“AI Ở SAU LƯNG BẠN THẾ?: BỘ SÁCH GIÚP BÉ HỌC MÀ CHƠI CHƠI MÀ HỌC

“Ai ở sau lưng bạn thế” là bộ sách gồm 6 tập của tác 2 tác giả Toshio Fukuda (lời) và Akiko Fukuda (tranh). Sách dành cho trẻ em từ 0-3 tuổi do Tủ sách Người Mẹ tốt và NXB Phụ nữ ấn hành.

Tên của 6 tập sách như sau:

 

  1. Ai ở sau lưng bạn thế?
  2. Ai ở sau lưng bạn thế? Những người bạn trên cánh đồng.
  3. Ai ở sau lưng bạn thế? Những người bạn bên bờ hồ.
  4. Ai ở sau lưng bạn thế? Những người bạn trên hoang mạc.
  5. Ai ở sau lưng bạn thế? Những người bạn dưới biển.
  6. Ai ở sau lưn bạn thế? Những người bạn ở hòn đảo phía nam mặt trời.

 

Bộ sách là bộ sưu tập sinh vật phong phú, sinh động và thú vị trong thế giới ở xung quanh trẻ em ở cả trên bờ lẫn dưới nước và cả trên bầu trời.

Câu chuyện trong cuốn sách được xây dựng theo kết cấu hỏi đáp để giới thiệu về các loài động vật. Tiếp sau câu hỏi là câu trả lời và ngay sau câu trả lời lại là câu hỏi, tạo nên chuỗi lặp đi lặp lại.

ehon-nhat-ban-ai-o-sau-lung-ban-the-nhung-nguoi-ban-o-hon-dao-phia-nam-nhat-ban-1499772633-8545497-0f8150df169bc9bfdf721fb83396ab8a-product

Ví dụ:

– Phía sau mình là ai thế nhỉ?

– Ồ, đó là bạn Vịt! Phía sau bạn Vịt là ai thế?

– À , là bạn Rùa đấy!

– Phía sau bạn Rùa là ai?

…..

Và cứ thế, bằng những bức tranh được vẽ thật đẹp, sinh động, tác giả đã giới thiệu cho bạn đọc vô số sinh vật sống dưới biển, trên cánh đồng, trên hoang mạc và cả ở bên hồ…

 

Nhờ thế, thông qua đọc sách, trẻ em có thể nhận biết đặc điểm, ghi nhớ tên gọi của các loài động vật sống ở nhiều môi trường khác nhau.
Ngoài ra, bộ sách cũng giúp cho các bé làm quen với việc định vị sự vật trong không gian. Nhận thức về không gian rất quan trọng đối với đời sống cá nhân con người. Đọc bộ sách này trẻ sẽ biết được các vị trí cơ bản như: trái-phải, trước-sau, trên-dưới, trong-ngoài…

 

Trẻ nhỏ cũng rất thích trò chơi tìm kiếm các con vật, đồ vật và trò chơi giải đố vì thế cha mẹ có thể vừa đọc sách vừa chơi cùng con. Nếu muốn, cha mẹ cũng có thể áp dụng mô típ “Ai ở sau lưng bạn thế?” để hỏi con về vị trí của người thân trong gia đình hay các đồ vật, con vật nuôi trong gia đình khi tiến hành trò chơi thực tế.


Cũ hơn Mới hơn